LATEST ARTICLES

สมุนไพรไทยในครัวเรือนหาง่ายปรุงง่ายไม่ต้องพึ่งหมอพึ่งยา ประโยชน์ของผักสวนครัวหลังบ้านมีหลายชนิดจะทานสดหรือนำมาปรุงแต่งเป็นเครื่องดื่มติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง รับรองโรคบางชนิดหายขาดหรือทุเลาลง วันนี้เวบบ้านมหาขอเสนอการทำชาใบมะกรูดแก้ความดันโลหิตสูง แก้ท้องอืด ด้วยวิธีง่ายๆคะ นำใบมะกรูด4-5 ใบล้างทำความสะอาด นำใบมะกรูดที่ล้างสะอาดแล้วใส่แก้วเติมน้ำสักค่อนแก้วกาแฟ หรือจะเติมผักสาระแหน่ ผักชีลาว...
ปลูกมะลิเก็บดอกขาย สร้างรายได้ 1,000,000 บาทต่อเดือน (หนึ่งล้านบาทต่อเดือน)

แนะนำบทความ ปลูกมะลิเก็บดอกขายฯ โดย หนุ่มลาวสาวขะแมร์‎ ...

  พฤติกรรมของมนุษย์ไม่ว่าจะเป็นชนชาติใดชอบความอิสระ เสรี ทำตามใจตัวเอง ไม่ชอบให้ใครมาใครบังคับ ไม่มีกฎระเบียบ ซึ่งการกระทำเหล่านี้อาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อตนเองต่อครอบครัว หรือที่สาธารณะ พฤติกรรมคนไทยเราส่วนมากมีคติประจำใจติดตัวมาแต่นาน"ทำตามใจคือไทยแท้" หากปฏิบัติจนเกิดเป็นนิสัยอาจก่อให้เกิดปัญหาต่อการอยู่รวมกับสังคมหรือการย้ายถิ่นฐานมาอยู่ต่างแดน อยู่ต่างแดนอย่างไรให้ปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ...

มะกรูดที่ปลูกไว้ออกลูกเยอะมากอ่านเจอข้อมูลประโยชน์ของลูกมะกรูดมีมากมาย แก้ไอ แก้เจ็บคอ ขับเสมหะ แก้เลือดออกตามไรฟัน ฯลฯ ** ข้อสำคัญและระวัง การหมักผลไม้ ผัก กับน้ำตาลจะเกิดปฏิกิริยากลายเป็นเหล้า แอลกอลฮอล...
วัดไชยวัฒนาราม - อยุธยา

สถานที่ท่องเที่ยววันหยุด ใกล้กรุงเทพฯ ไหว้พระอยุธยา แนะนำสถานที่ท่องเที่ยววันหยุด ในจังหวัดอยุธยาชมโบราณสถาน ไหว้พระเก้าวัด อยู่ใกล้กรุงเทพฯ และปริมณฑลการเดินทางสะดวก จราจรไม่ติดขัด ไปกลับหรือค้างคืนก็ได้ เนื่องในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์...

สมัยเป็นเด็กเมื่อสามสิบห้าปีที่ผ่านมา บ้านเกิดของฉันผู้ชายในหมู่บ้านหลายคนมีโอกาศได้ไปทำงานเมืองนอก พี่คนข้างบ้านสามีแกก็ไปทำงานที่ประเทศซาอุดิอาราเบีย แกเขียนหนังสือไม่เป็นเวลาสามีแกเขียนจดหมายมาฉันก็อ่านให้ฟังและเขียนตอบกลับ สามีแกส่งเงินมาให้ใช้เยอะมากจึงทำให้คนในหมู่บ้านอยากไปทำงานประเทศซาอุ ยอมกู้หนี้ยืมสินจำนองที่จำนองนาเพื่อจ่ายค่านายหน้า ค่าเดินทาง ค่าตั๋ว สมัยนั้นใครไปทำงานซาอุใช้เงินเยอะมากเป็นหมื่นเป็นแสน...