PDA

ดูเวอร์ชั่นเต็ม : ระวัง ลิปมันเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง


นิลมณีหยก
05-27-2008, 02:30 AM
แนวคิดที่ว่าลิปมัน หรือ ลิปกลอส ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากของสาวๆ หรือแม้แต่หนุ่มเมโทรเซ็กชวลทั้งหลาย คงต้องตรึกตรองหรือระมัดระวังมากกว่าเดิมแล้ว

เพราะ ดร.คริสทีน บราวน์ ของศูนย์สุขภาพแห่งมหาวิทยาลัยเบเลอร์ในดัลลัส ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนว่า ก่อนที่จะใช้ลิปมันเพื่อปกป้องริมฝีปากของตัวเองนั้น ควรจะมีการทาครีมป้องกันแดดที่บริเวณนี้ก่อน

"ริมฝีปากถือว่าละเอียดอ่อนต่อแสงแดดมากกว่าผิวหนังเส ียอีก ดังนั้น แทนที่ลิปกลอสของคุณจะช่วยปกป้องแสงแดด มันยิ่งจะดูดรังสีไวโอเลตเข้ามามากกว่าปกติ" ดร.บราวน์บอก และยืนยันว่าลิปกลอสไม่ใช่สิ่งที่จะปกป้องริมฝีปากจา กแดดจ้า ดังนั้น ควรจะทาลิปกลอสเฉพาะตอนเช้า จากนั้นในตอนกลางวัน ควรจะหาครีมป้องกันแดดสำหรับริมฝีปากทารองพื้นเสียก่ อนที่จะทาลิปกลอสทับอีกที

ทั้งนี้ คุณหมอได้ขอให้สังเกตริมฝีปากตัวเองด้วยว่า มีปัญหาสีซีดหรือมีรอยขาวเป็นด่าง ตลอดจนเป็นขุยรักษาไม่หายหรือไม่ หากพบอาการแบบนี้ก็ควรจะหาหมอเพื่อตรวจสอบให้แน่ใจด้ วย.

pui.lab
05-28-2008, 02:02 AM
ลิปกกรอสที่มันเป็นน้ำๆ เยิ้มๆ นะเหรอ ป๊าดมีหลายแท่งอ่ะ lancome ทั้งน่านง่า:'(