ห้องร้องเพลงคาราโอเก๋......นักร้องหญิง

 1. กาฬสินธุ์ถิ่นไดโน
  เข้ามาร้องเพลงเด้อครับ ขอให้ม่วน ๆๆๆ ครับ
 2. กาฬสินธุ์ถิ่นไดโน

  บ่กล้าบอกครู (แต่หนูกล้าบอกอ้าย)
  เอิ้นขวัญ วรัญญา

  ครูภาษาไทย เคยให้เขียนเรียงความ ตอนอยู่ ม.3 ละหนูยังจำขึ้นใจ เขียนในหัวข้อโตขึ้นอยากเป็นอะไร ให้เขียนบรรยายมาหนึ่งหน้ากระดาษ ก็คิดถึงคำที่พ่อเทียวบอกไว้ เป็นเจ้าเป็นนายนั้นสุขสบายทั้งชาติ เป็นครูเป็นหมอเป็นพนักงานของรัฐ อีกฝันที่วาดคืออยากเป็นแอร์โฮสเตท * พอเขียนเสร็จก็รีบเอาไปส่ง... ครูอ่านแล้วลงความเห็นว่าเขียนเด็ด แต่นี่อีกหวังที่หนูยังเขียนบ่เสร็จ เป็นท็อปซีเคร็ตที่เก็บไว้นานพอดู ** บ่ กล้าบอกครู... แต่หนูกล้าบอกอ้าย อยากเป็นอะไรที่บอกให้อ้ายรับรู้ อยากเป็นคุณหมอ เป็นพยาบาลอยากเป็นครู อีกอย่างคือหนู... อยากเป็นแฟนอ้าย *** บ่ฮู้เป็นไงก็ตั้งแต่ได้เจอกัน ก็เก็บมาฝันและกล้าบอกเลยว่าใช่ ถ้ามีสิทธิ์พอจะเขียนเรียงความส่งอ้าย จะเขียนบรรยายทุกความในใจที่มี สิบหน้ากระดาษ A4 คงหยุดใจนี้บ่ อยู่

  .... ดนตรี .....

  ซ้ำ (*, **, ***)
 3. กาฬสินธุ์ถิ่นไดโน


  อยาก เปลี่ยนนามสกุล
  แหม่ม พิมานรัมย์


  >>คบๆ กันมานาน ไม่ยอมให้ใช้นามสกุล รักเละชุลมุน ก็พอจะอดทนไหว มารัก รักเธอจนเกินถอดใจ ทำใจว่าเราจะต้องขาดทุน >ซิกแซกไปเป็นเดือน เคลื่อนๆไปเป็นปี บอกแต่งปีนี้ แล้วเลยไปแต่งปีโน้น ปีไหนตัวฉันก็ยอมพ่อคุณ ขาดทุนฉันคงไม่ยอมขาดเธอ >บ้านเหนือก็แต่งไปแล้ว ฉันยังเป็นแมวนอนเหม่อ บ้านใต้ก็หมั้นปีนี้ ฉันเป็นยายสีนอนเซ่อ เสียงขันหมากผ่านมา ฉันต้องผวาคอยเก้อ >คบๆ กันมานาน เวลายิ่งผ่านไปไกล รับรักไปทำไม ถ้ายังไม่กล้าเสนอ ค่าดองฉันยอมให้ผ่อนนะเธอ แต่เธอต้องยอมยกขันหมากมา ..ดนตรี..
  >>คบๆ กันมานาน ไม่ยอมให้ใช้นามสกุล รักเละชุลมุน ก็พอจะอดทนไหว มารัก รักเธอจนเกินถอดใจ ทำใจว่าเราจะต้องขาดทุน >ซิกแซกไปเป็นเดือน เคลื่อนๆไปเป็นปี บอกแต่งปีนี้ แล้วเลยไปแต่งปีโน้น ปีไหนตัวฉันก็ยอมพ่อคุณ ขาดทุนฉันคงไม่ยอมขาดเธอ >บ้านเหนือก็แต่งไปแล้ว ฉันยังเป็นแมวนอนเหม่อ บ้านใต้ก็หมั้นปีนี้ ฉันเป็นยายสีนอนเซ่อ เสียงขันหมากผ่านมา ฉันต้องผวาคอยเก้อ >คบๆ กันมานาน เวลายิ่งผ่านไปไกล รับรักไปทำไม ถ้ายังไม่กล้าเสนอ ค่าดองฉันยอมให้ผ่อนนะเธอ แต่เธอต้องยอมยกขันหมากมา
 4. กาฬสินธุ์ถิ่นไดโน

  สาวอีสานรอรัก
  อภิญญา เจริญวงศ์


  น้องเป็นสาวขอนแก่น ยังบ่เคยมีแฟน บ้านอยู่แดนอีสาน น้องเป็นสาววัยอ่อน ได้แต่นอนตะแคง ยามเมื่อแล้งฝันหวาน จะมีชายใด ไผเดต้องการ จะมีชายใด ไผเดต้องการ หมายปองน้องนั่น แม้ต้องการจะคอย สาวอีสานบ้านป่า เช้าก็ไปทำนา ค่ำแลงมาเหงาหงอยเขาว่าน้องเป็นลาว เป็นสาวเมืองอีสาน ใจน้องนั้นเลื่อนลอยจงเอ็นดูแน้เด้ออ้ายเด้อ จงปรานีน้องแน่จั๊กหน่อย ฮักน้องบ่อยบ่อย พอน้องได้พลอยดีใจ

  * ใจดวงเดียวที่น้องมีอยู่ เปิดประตูให้แล้วดวงใจ พี่อย่ามองว่าน้องต้อยต่ำ หากจะดำ ก็ดำแต่กาย
  ** สาวอีสานมองเหม่อ นอนละเมอเหม่อคอย ใจเลื่อนลอยคอยหายเห็นเป็นลูกชาวนา อ้ายจึงบ่อยากเจอ บ่อยากมาหมั้นหมาย คอยแรมปี น้องนี้เอียงอาย คอยคอยคอย น้องคอยจนอาคิดแคลงแหนงหน่ายหรืออ้ายบ่อยาก มาแล

  ซ้ำ (*, **)
 5. กาฬสินธุ์ถิ่นไดโน

  ลูกจ้างเขาสาว โรงงาน
  ตั๊กแตน ชลดา


  อีกคืนที่สายลมช่างเหน็บหนาว แหงนมองดาวที่ริมข้างทาง กอดกระชับตัวเองเอาไว้ พออุ่นใจในเมืองอ้างว้าง ภาพจำสีจาง ย้อนคืนวันจากบ้านมาไกล ปูทางฝันด้วยงานเหนื่อยล้า สะสางภาระที่เต็มสองไหล่ ทำงานบนตึกหลายสิบชั้น วันเวียนวันวิ่งวนวุ่นวาย นอกกระจกใส ที่ขอบฟ้าไกลบ้านเราคอยอยู่
  * จากลูกสาวชาวนา มาเป็นลูกจ้างเขา
  เพื่อนรักคือความเหงา เพื่อนแท้คือใจสู้ เป็นฟันเฟืองของเมืองเจริญ ลำบากเหลือเกินใครบ้างจะรู้ ดาวที่มองดู สมมุติเป็นสายตาคนห่วงใย * สู้ไหวด้วยแรงใจ ทางบ้านส่งมา ปัญหาใหญ่น้อยจึงพอรับได้ เลิกงานเดินกลับ พร้อมความเหงา ได้แสงดาวส่องเป็นเพื่อนใจ หวังว่าเมืองไกล คงไม่ใจร้ายกับสาวบ้านนอก
 6. กาฬสินธุ์ถิ่นไดโน

  รู้ว่าเขาหมดใจ แต่ทำไมยังฮักเหลือเกิน
  ต่าย อรทัย


  หาเศษความจริงใจ จากแววตาของอ้ายบ่เจอ อาการที่เคยฮักเคยแคร์ บ่เห็นแม้แต่ยามเผลอ เหลือให้เจอแค่ความเย็นชา มอบตัวกับความเป็นจริง เตรียมถูกทิ้ง เตรียมเสียน้ำตา แต่ถูกพายุคำถามค้างคา ที่ใจยังหาคำตอบบ่ได้ รู้ว่าเขาหมดใจ แต่ทำไมยังรักเหลือเกิน รู้ว่าเขาทำเมิน แต่เป็นหยังจึงยังทนไหว ลบความจำบ่จาง ลืมความหลังบ่ได้ ความเข้มแข็งอยู่ไหน ทำไมทิ้งให้ใจยอม ขอร้องคนเป็นอื่น ให้หวนคืนเขาคงบ่พร้อม ได้แต่ทนกอดความน้อยใจ ดมดอกฮักที่สิ้นกลิ่นหอม บอกใจฝึกซ้อมยิ้มรับวันลา มอบตัวกับความเป็นจริง เตรียมถูกทิ้ง เตรียมเสียน้ำตา แต่ถูกพายุคำถามค้างคา ที่ใจยังหาคำตอบบ่ได้ รู้ว่าเขาหมดใจ แต่ทำไมยังรักเหลือเกิน รู้ว่าเขาทำเมิน แต่เป็นหยังจึงยังทนไหว ลบความจำบ่จาง ลืมความหลังบ่ได้ ความเข้มแข็งอยู่ไหน ทำไมทิ้งให้ใจยอม อยากจบแต่ใจบ่พร้อม จึงต้องยอมเจ็บไปรักไป
 7. กาฬสินธุ์ถิ่นไดโน


  มาก่อนคือแฟนเก่า
 8. กาฬสินธุ์ถิ่นไดโน  คิดฮอดกอดบ่ได๋
 9. กาฬสินธุ์ถิ่นไดโน


  คนเหงาที่เข้าใจเธอ
กำลังแสดงผล 1 ถึง 9 จากทั้งหมด 9