ดูแบบคำตอบเดียว
07-02-2012, 04:33 AM   #1 (permalink)
Craftsmanship
 
 
ครัวจนแต่เจ๋ง...ใส้กรอกอิสาน

ใส้กรอกอิสาน



ส่วนผสม
*บ่มีส่วนผสมที่แน่นอนเด้อค่ะทุกอย่างกะเอาตามความมักของคนทำ อิอิอิ*

เนื้อหมูบด
มันหมูแข็ง
เกลือ
พริกไทยป่นเอง
กระเทียมโขลกหยาบ
น้ำตาลทราย
ซีอิ้วขาว
ข้าวสวยสุกเย็น
วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม
ไส้หมู(sausage casing)สั่งซื้อทางออนไลน์ได้เด้อค่ะ

วิธีทำ



ผสมเนื้อหมูบด มันหมูแข็ง เกลือ น้ำตาล กระเทียม พริกไทย นวดให้เข้ากัน



ใส่วุ้นส้น และข้าวสวย นวดอีกที แล้วยัดไส้หมู ใช้เชือกมัดให้เป็นปล้องๆแล้วเอาเข็มจิ้มๆ เพื่อกันแตกเวลาทอดค่ะ
เสร็จแล้ว นำไปผึ่งลม ในอุณหภูมิห้อง 1 วัน



พอไส้กรอกได้ที่แล้ว เอามาทอดให้สุก จัดเสริฟคู่กับ ขิง ถั่วลิสงทอด พริกทอด
และผักอื่นๆตามใจชอบค่ะ



มาเด้อค่ะมากินนำกัน


แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย พล พระยาแล; 07-02-2012 เมื่อ 03:41 PM เหตุผล: แก้คำผิดค่ะ
 
20 ท่าน ที่ขอบคุณ ร้อยหมื่นพันไมล์ไกลบ้าน
 




Custom Search


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 07:12 PM


Powered by vBulletin รุ่น 3.8.7 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
© บ้านมหา.com เว็บไซต์ส่งเสริมการศึกษา ศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่นฯลฯ (ไม่สนับสนุนการคัดลอกข้อมูลมาจากที่อื่น) การเผยแพร่ข้อมูลที่ไม่ใช่ต้นฉบับฯ ต้องอ้างอิงที่มาให้ชัดเจน