ชุมชนบ้านมหา > บ้านมหา วาไรตี้ > General-Talk-พูดคุยเรื่องสรรพเพเหระ

 
คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
03-30-2008, 12:48 PM   #1 (permalink)
สิบล้อน้อย
Guest
 
ดูวีดีโอ YouTube ออนไลน์ สาวเสียงพิณ จินตหรา พูนลาภ


จินตรา พูนลาภจินตหรา พูนลาภ เป็นนักร้องลูกทุ่งหญิงสไตล์อีสาน แนวหมอลำ มีผลงานเป็นที่รู้จักมากมาย ได้รับสมญานามว่า "นักร้องสาวเสียงพิณ" ,"แหบเสน่ห์" และ "ลูกคอ 9 ชั้น" พร้อมเอกลักษณ์ประจำตัวคือ ผมม้าสั้น

สาวเสียงพิณ จินตหรา พูนลาภจินตหรา พูนลาภ (ชื่อเล่น "จิน" ชื่อจริง "จินตหรา จันทร์เหลือง") เกิดวันที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2512 [1] เป็นชาว จ.ร้อยเอ็ด เป็นลูกคนที่ 4 จากทั้งหมด 5 คนของครอบครัวที่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม เริ่มร้องเพลงตั้งแต่ยังเด็ก หลังจากชนะการประกวดร้องเพลงที่ จ. ขอนแก่น ได้รับการชักชวนจาก "เฮียยิ้ง" ชาย สีบัวเลิศ นักจัดรายการ เพื่อเข้าเป็นนักร้องบันทึกเสียงกับค่ายมาสเตอร์เทป และทำการตลาดโดยจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ผลงานเพลงชุดแรกที่บันทึกเสียงคือ "ถูกหลอกออกโรงเรียน" ประสบความสำเร็จด้วยเพลง "วานเพื่อนเขียนจดหมาย" ทำยอดขายได้ 8 แสนชุด งานเพลงในยุคแรกเป็นแบบลูกทุ่งภาคกลาง และลูกทุ่งอีสาน แต่หลังจากมีผลงาน 4 ชุด ได้เริ่มออกผลงานแนวหมอลำ และได้รับความนิยมอย่างสูง ในปี พ.ศ. 2547 ได้ร่วมแสดงบนเวทีเอ็มทีวี เอเชีย อวอร์ดส ที่สิงคโปร์ กับธงไชย แมคอินไตย์ แคทรียา อิงลิช และนัท มีเรีย[2] ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2550 จินตหรา พูนลาภ ยกเลิกการต่อสัญญากับมาสเตอร์เทป และหันไปเซ็นสัญญาใหม่กับค่ายอาร์สยาม ในสังกัดอาร์เอส
ปัจจุบันสมรสแล้วกับ “นายกอบกิตติ กวีสุนทรกุล” หรือ "จังโก้" นักประพันธ์เพลงสังกัดค่ายเพลงพันธมิตร และผู้จัดการวงจินตหรา พูนลาภ

สาวเสียงพิณ จินตหรา พูนลาภ


ผลงาน
ถูกหลอกออกโรงเรียน
ฮัลโหลโทรผิด
หมอลำสะออนชุด 1 - 12
สาวทุ่งดอกจาน(2550)
ร่วมร้องเพลงกับอัลบั้มพิเศษ ของเบิร์ด ธงไชย
จินตหราครบเครื่อง

เพลงดัง ถูกหลอกออกโรงเรียน วานเพื่อน แตงโมจินตรา น้ำตาสาววาริน รักสลายดอกฝ้ายบาน ผู้บ่าวเปลี่ยนไป พลังรัก คอยรักต่างแดน จินตหราแอ๊บแบ๊วนับเป็นเวลากว่า 16 ปี แล้วบนเส้นทางการเป็น "นักร้อง" ของสาวเสียงพิณ จินตหรา พูนลาภ เพราะกว่าจะมาถึงวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เธอจะต้องผ่านอุปสรรคมากมาย ทั้งในเรื่องหน้าที่การงาน และเรื่องชีวิตส่วนตัว แต่มาถึงวันนี้ เธอได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า การทุ่มเทแรงกาย แรงใจ ในการทำงานให้กับบรรดาแฟนเพลงของเธออย่างเต็มที่โดยไม่รู้จักเหนื่อย จักท้อ ทำให้ในวันนี้เธอประสบความสำเร็จได้ก้าวขึ้นมายืนในตำแหน่งนักร้องลูกทุ่งอันดับหนึ่งของประเทศไทยแล้ว

สาวเสียงพิณ จินตหรา พูนลาภสาวเสียงพิณ จินตหรา พูนลาภ
จินตหรา พูนลาภ ได้กล่าวถึงเรื่องของการทำงานว่า "จินทำงานแทบจะทุกวัน เวลาพักผ่อนก็จะเป็นเวลากลางวัน ได้นอนวันละประมาณ 2-3 ชั่วโมง เป็นเช่นนี้มา 16 ปีแล้ว ตั้งแต่เข้าวงการเป็นนักร้อง ในหนึ่งปี จินจะได้พักจริงๆ ก็ประมาณ 5-6 วัน"
ก่อนจะมาถึงวันนี้ชีวิตของเธอไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เธอบอกว่า "ชีวิตของจินในช่วงที่เล่นคอนเสิร์ตอยู่นั้น มันก็มีปัญหาและอุปสรรคให้แก้ไขอยู่บ่อยๆ แต่เธอก็ไม่ย่อท้อ เพราะมีกำลังใจที่ดีจากแฟนเพลง" เธอยังบอกต่ออีกว่า "แฟนเพลงสำคัญกับจินมาก การเป็นนักร้องมันก็แปลกเหมือนกัน เขาสร้างขึ้นมาอยู่กับเขา สร้างโดยที่ว่าเราต้องเป็นแบบนี้ ต้องเหนื่อยแบบนี้ แต่ว่าได้กำลังใจแล้วเราก็คิดซะว่าเทวดาสร้างมาให้เป็นคนของประชาชน ประชาชนก็ได้ความสุขกับสิ่งที่เราทำ เราก็ได้ความสุขจากงานเรา ได้สิ่งตอบแทนคือกำลังใจ เหมือนกับแลกเปลี่ยนความสุขของกันและกัน มันกลายเป็นว่าเรารู้สึกไม่ได้พัก เราเหนื่อย จินกลับมองว่ามันชดเชยกัน ความสุขของแฟนเพลง ความสุขของจินที่จินได้รับมามันคละเคล้ากันไป ถึงจะลำบากแต่กำลังใจที่ได้รับจากบรรดาแฟนเพลงทำให้หายเหนื่อย และมีกำลังใจในการทำงานต่อไปเพื่อบรรดาแฟนเพลงและคนรอบข้าง"สาวเสียงพิณ จินตหรา พูนลาภสาวเสียงพิณ จินตหรา พูนลาภ


สิบล้อน้อย


ขอบคุณจินตหราแฟนคลับและวิกิพีเดีย
 

03-30-2008, 02:42 PM   #2 (permalink)
ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านมหา
ดูวีดีโอ YouTube ออนไลน์ ขอบคุณคะ

ขอบคุณคะ


ขอบคุณคะสำหรับข้อมูลของ
"นักร้องสาวเสียงพิณ"จินตหรา
โดยส่วนตัวกะชื่นชอบคิดตามผลงานเพลงเพิ่นตลอด
เพลงโปรดกะ คิดฮอดตลอดเวลา ลำดวนตำใจ ผุบ่าวเปี่ยนไป๋...
ประมาณนั้นหละจ้า ขอบคุณคะ ขอบคุณคะ
 
03-30-2008, 05:44 PM   #3 (permalink)
แบ่งปันความรู้และประสบการณ์
ความเยือกเย็น

ถืออีดาบสิมาไล่ฟันไผหละลูกหิน
 
ชุมชนบ้านมหา > บ้านมหา วาไรตี้ > General-Talk-พูดคุยเรื่องสรรพเพเหระ


ป้ายกำกับ
จินตหรา, พูนลาภ


คำสั่งเพิ่มเติม
เรียบเรียงคำตอบ
แบบตามยาว แบบตามยาวเวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 10:37 AM


Powered by vBulletin รุ่น 3.8.7 Copyright ©2000-2015, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO
© บ้านมหา.com เว็บไซต์ส่งเสริมการศึกษา ศิลปวัฒนธรรม
'