ชุมชนบ้านมหา > บ้านมหา วาไรตี้ > สุขภาพ Health

 
คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
06-19-2013, 12:44 PM   #1 (permalink)
ศึกษาหาความรู้
 
รูปส่วนตัว lungyai1123
 
ทางเลือกผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย


ทางเลือกผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

ทางเลือกผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย รับสารสกัดจาดมังคุดทั้งลูกชีวิตดีขึ้น


ทางเลือกผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย รับสารสกัดจาดมังคุดทั้งลูกชีวิตดีขึ้น

“มังคุด” ผลไม้ที่ได้รับการยกให้เป็นราชินีผลไม้ นอกจากความอร่อยมังคุดเมื่อนำมาสกัดยังพบว่ามีคุณสมบัติอีกมากมาย ล่าสุด ศูนย์วิจัยและพัฒนามังคุดไทย บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) และ ม.เชียงใหม่ ร่วมกันเผยถึงคุณประโยชน์ของมังคุด หลังนักวิจัยค้นพบสูตรสารธรรมชาติช่วยต้านมะเร็งจากมังคุดทั้งลูก สารสกัดจากมังคุดช่วยสร้างเม็ดเลือดขาวชนิด ทีเอช 1 (Th1) และ ทีเอช 17 (Th17) มีฤทธิ์ช่วยกำจัดและป้องกันการก่อเกิดเซลล์มะเร็งเกือบทุกชนิดได้ และน้ำมังคุคยังสร้างเม็ดเลือดขาวชนิดเทร็ก (Treg) ที่ช่วยจัดระเบียบให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันสมดุล ขณะที่ผลทดลองกับผู้ป่วยมะเร็งปอดระยะสุดท้ายพบว่า คนไข้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยได้มีการเปิดตัวผลงานวิจัย “สูตรสารธรรมชาติ ต้านมะเร็งจากมังคุด” เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ โรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ หวังเป็นทางเลือกให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย หรือผู้ที่มีปัญหาสุขภาพจากหลากหลายปัจจัย ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในช่วงชีวิตที่เหลืออยู่

ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา หัวหน้าศูนย์วิจัยและพัฒนามังคุดไทย ในฐานะกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชียน ไฟย์ฯ เผยว่า งานวิจัยดังกล่าวเป็นการต่อยอดนำเอาคุณประโยชน์ของสารสกัดจีเอ็ม-1 ที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ดื้อต่อยาปฏิชีวนะราคาแพง ลดการอักเสบได้เป็น 3 เท่าของแอสไพริน มีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าวิตามินอี และสามารถกำจัดเซลล์มะเร็งในหลอดทดลองอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งได้จากเปลือกมังคุดมาพัฒนาเป็นสูตรสารธรรมชาติ (Balancing Immunity-BIM) ที่ผสมรวมกับสารสกัดจากฝรั่ง งาดำ ถั่วเหลือง และใบบัวบก จนได้อาหารเสริมชนิดดีที่ช่วยปรับระดับภูมิคุ้มกันในร่างกายให้สมดุล โดยมีผลช่วยเพิ่มการผลิตเม็ดเลือดขาวชนิดทีเอช 1 ที่ทำหน้าที่ในการกำจัดเซลล์มะเร็ง เชื้อรา แบคทีเรีย รวมถึงไวรัส และเม็ดเลือดขาวชนิดทีเอช 17 ที่ทำหน้าที่ช่วยป้องกันการเกิดเซลล์มะเร็ง โดยไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ

“นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ทั่วโลกพยายามเพาะเม็ดเลือดขาวชนิดทีเอช 17 เพื่อนำไปใช้ในการรักษามะเร็งมาตั้งแต่ปี 2550 แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จอย่างแน่นอนและปลอดภัย โดยสามารถทำให้ผู้ป่วยในต่างประเทศหายจากมะเร็งเม็ดเลือดขาวได้จริง 2 ใน 3 ราย อีกหนึ่งรายที่เหลือแค่มีอาการดีขึ้น ขณะที่หลายกรณีเกิดผลข้างเคียงจนนำไปสู่การเสียชีวิต แต่นักวิทยาศาสตร์ไทยกลับวิจัยทดลองจนประสบผลสำเร็จ ในการสร้างเม็ดเลือดขาวชนิดทีเอช 17 ขึ้นในร่างกาย โดยใช้สารสกัดจากมังคุดและธัญพืชของไทยอย่างปลอดภัย เพราะผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาแล้ว เพียงแต่ต้องกินคู่กับน้ำมังคุดเข้มข้นร้อยละ 80 ที่สกัดจากเนื้อและเมล็ด ซึ่งมีสารไปกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเม็ดเลือดขาวชนิดเทร็กเพิ่มขึ้น เพื่อไปคานการเพิ่มเม็ดเลือดขาวชนิดทีเอช 1 และทีเอช 17 ให้อยู่ในระดับสมดุลพอดี ไม่ก่อให้เกิดโรคภูมิคุ้มกันต่อต้านตัวเองหรือเป็นโรคภูมิแพ้” ศ.ดร.พิเชษฐ์กล่าว

ขณะที่ ศ.พญ.สุมิตรา ทองประเสริฐ อาจารย์ประจำภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทย ศาสตร์ ม.เชียงใหม่ กล่าวถึงผลการทดสอบในกลุ่มผู้ป่วยมะเร็งปอดระยะสุดท้าย ที่ไม่ตอบสนองต่อการรักษาโดยเคมีบำบัดมาตรฐาน 20 คน ในระยะเวลา 6 เดือนว่า หลังจากให้ผู้ป่วยรับประทานสูตรอาหารธรรมชาติร่วมกับน้ำมังคุดสกัดร้อยละ 80 เห็นได้ชัดว่าคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยดีขึ้น หลายคนกินข้าวได้ อาการเจ็บปวดจากโรคลดน้อยลง มีภูมิคุ้มกันดีขึ้น แม้ไม่หายขาดจากโรคมะเร็ง แต่กลุ่มผู้ป่วยบางรายสามารถทำงานตามปกติได้ งานวิจัยนี้เป็นตัวช่วยให้อยู่อย่างมีความสุขมากขึ้น และเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการใช้ยารักษาที่ต้องนำเข้าจากต่างประเทศด้วย.

http://www.dailynews.co.th/บ้านมหา.คอม
 

06-20-2013, 08:45 AM   #2 (permalink)
แบ่งปันความรู้และประสบการณ์
ขอบคุณข้อมูลดีๆค่ะ เป็นทางเลือกหนึ่งที่อาจจะดีกว่าการให้คนป่วยฉายแสงกับเฮ็ดคีโมเนาะค่ะ เพราะผลข้างเคียงของการรักษาทั้ง 2 วิธีกะมีหลาย ผู้ป่วยทรมานนำ จั่งได๋ๆถ้าลองรักษาแบบธรรมชาติบำบัดเบิ่งอาจจะมีความหวัง
 
ชุมชนบ้านมหา > บ้านมหา วาไรตี้ > สุขภาพ Health


ป้ายกำกับ
สุขภาพ Health


คำสั่งเพิ่มเติม
เรียบเรียงคำตอบ
แบบตามยาว แบบตามยาวเวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 05:15 AM


Powered by vBulletin รุ่น 3.8.7 Copyright ©2000-2015, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO
© บ้านมหา.com เว็บไซต์ส่งเสริมการศึกษา ศิลปวัฒนธรรม
'