รวมสูตรอาหาร Food Menu

รวมสูตรอาหารไทย อาหารอีสาน อาหารเหนือ และอาหารปักษ์ใต้

เป็นที่ทราบกันดีว่าเมนูอาหารของไทย ต่างได้รับความนิยมจากทั่วโลก ด้วยความที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะในรสชาติที่ไม่เหมือนใคร นับว่าเป็นชนชาติที่มีความหลากหลายในการประกอบอาหารไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย ที่มีรสชาตินุ่มนวล หวานมัน ตามความนิยมใช้กะทิเป็นส่วนประกอบอาหาร หรือจะเป็นอาหารอีสานที่มีรสแซบ อาหารปักใต้ที่มีรสชาติดุเด็ดเผ็ดร้อนตามความนิยม และอาหารภาคเหนือที่มีเสน่ห์มากโดยเฉพาะเมนูน้ำพริกอ่อง รวมทั้งเมนูการทำขนมไทย พืชผักสวนครัวต่างๆ
รวมสูตรอาหาร Food Menu

รวมสูตรอาหาร Food Menu

ครัวบ้านมหา ภูมิใจนำเสนอวิธีทำอาหารสูตรเด็ด ที่ไม่เหมือนใคร จากทีมงานพ่อครัวแม่ครัวบ้านมหา ท่านสามารถติดตามข่าวสารอาหารอัพเดทผ่านทางเฟสบุ๊คได้ที่ อาหารอีสาน แฟนเพจ

 • ไข่เจียวผักชีลาว
  สวัสดีตอนเช้าวันอาทิตย์จ้าพี่น้องห้องครัวที่น่ารัก วันนี้แม่ครัววันหยุดทดลองใช้ผักชีลาวทอดไข่แทนผักชะอม ไม่อยากจะคุยโม้ แซบเวอร์อีกแล้วค่ะกลิ่นไม่ฉุนเหมือนชะอม จัดอยู่หมวดเมนูอาหารอีสานสุขภาพนะคะ ไข่เจียวผักชีลาว -… ... อ่านทั้งหมด
 • หมูย่าง น้ำจิ้มแจ่ว
  สวัสดีงามๆจ้าพี่น้องห้องครัวที่น่ารัก มาแล้วค่ะแม่ครัววันหยุดเสาร์ อาทิตย์ เมื่อวานวันศุกร์ลุ้นๆทุกตอนเย็นขออย่าโดน ให้มาทำงานวันเสาร์ ทำงานจันทร์ถึงศุกร์ก็พอแล้วอย่าให้มาทำวันเสาร์เลยนะ น้องๆเค๊ามาทำวันเสาร์แทบทุกเสาร์ ส่วนฉันก็รู้สึกอายใจยังไงไม่รู้… ... อ่านทั้งหมด
 • ยำขนมจีนกุ้งสด
  สวัสดีงามๆจ้าพี่น้องห้องครัวที่น่ารัก วันนี้วันอาทิตย์ ณ เวลาตอนนี้ก็อีกไม่กี่นาทีห้าโมงเย็น พรุ่งนี้ก็เข้าสู่โหมดทำงาน สู้ๆจ้า กำลังใจมอบให้กับตัวเอง สิ่งสำคัญต้องบึกบึน… ... อ่านทั้งหมด
 • แกงเห็ดใส่ผักปวยเล้ง
  สวัสดีงามๆจ้าพี่น้องห้องครัวที่ฮัก มาแล้วคะแม่ครัววันหยุด วันนี้ทำแกงเห็ดเพื่อสุขภาพมาฝากคะ แกงเห็ดใส่ผักปวยเล้ง ผักหวานที่เมกาไม่มีใช้ผักปวยเล้งแทน ผักปวยเล้งคุณค่าทางอาหารสูงมาก ลดความดัน ชลอความแก่… ... อ่านทั้งหมด
 • ไก่นึ่ง น้ำจิ้มแจ่ว ตำมะกอเฮิม
  สวัสดีงามๆค่ะพี่น้องครัวที่น่ารัก มาแล้วจ้าแม่ครัววันหยุด วันนี้นึ่งไก่จิ้มน้ำจิ้มแจ่ว ตำมะกอเฮิม เฮิมจนนิ่มหวาน ฮ่า แต่ก็แซบตามต้นฉบับแม่ครัว อิ… ... อ่านทั้งหมด
 • แกงบวดมันเทศ
  สวัสดีงามๆคะพี่น้องห้องครัวที่น่ารัก มาแล้วคะแม่ครัววันหยุดวันนี้ก็มาเสนออาหารหวานกันบ้างนะคะ นานแล้วไม่ได้ทานขนมหวานแกงบวดมันเทศ มาเพิ่มความอ้วนกันดีกว่าคะ แกงบวดมันเทศ - มันเทศเหลือง 1… ... อ่านทั้งหมด