รวมสูตรอาหาร Food Menu

รวมสูตรอาหารไทย อาหารอีสาน อาหารเหนือ และอาหารปักษ์ใต้

เป็นที่ทราบกันดีว่าเมนูอาหารของไทย ต่างได้รับความนิยมจากทั่วโลก ด้วยความที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะในรสชาติที่ไม่เหมือนใคร นับว่าเป็นชนชาติที่มีความหลากหลายในการประกอบอาหารไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย ที่มีรสชาตินุ่มนวล หวานมัน ตามความนิยมใช้กะทิเป็นส่วนประกอบอาหาร หรือจะเป็นอาหารอีสานที่มีรสแซบ อาหารปักใต้ที่มีรสชาติดุเด็ดเผ็ดร้อนตามความนิยม และอาหารภาคเหนือที่มีเสน่ห์มากโดยเฉพาะเมนูน้ำพริกอ่อง รวมทั้งเมนูการทำขนมไทย พืชผักสวนครัวต่างๆ
รวมสูตรอาหาร Food Menu

รวมสูตรอาหาร Food Menu

ครัวบ้านมหา ภูมิใจนำเสนอวิธีทำอาหารสูตรเด็ด ที่ไม่เหมือนใคร จากทีมงานพ่อครัวแม่ครัวบ้านมหา ท่านสามารถติดตามข่าวสารอาหารอัพเดทผ่านทางเฟสบุ๊คได้ที่ อาหารอีสาน แฟนเพจ

 • ผัดกะหล่ำปลีกุ้งสดเต้าหู้
  สวัสดีงามๆคะพี่น้องห้องครัวที่น่ารัก วันนี้แม่ครัววันหยุดก็ทำอาหารง่ายๆคะเป็นเมนูเด็กทานได้ คนแก่ทานดี จัดเป็นเมนูสุขภาพเมนูนึง มีผัก กุ้ง เต้าหู้ เหมาะกับทุกวัย… ... อ่านทั้งหมด
 • ยำพริก ไข่ต้ม
  สวัสดีงามๆวันอาทิตย์คะพี่น้องห้องครัวที่คิดฮอดคิดถึง มาแล้วจ๊ะแม่ครัววันหยุดสุดสวย รวยความน่ารัก :-X วันนี้ทำพริกยำกับไข่ต้มมาส่งคะ พริกยำทานคู่กับไข่ต้มเป็นเมนูที่คิดขึ้นมาใหม่อีกแล้วคะ เรื่องความคิด หาแนวกินนิถนัดนักแลคะ… ... อ่านทั้งหมด
 • ปีกไก่อบน้ำผึ้ง
  สวัสดีงามๆคะพี่น้องห้องครัวที่น่ารัก วันนี้แม่ครัววันหยุดทำอกไก่อบน้ำผึ้งมาฝากจ้า อยากทำเป็ดอบน้ำผึ้งเป็ดขายเป็นตัวใหญ่มากๆกลัวทานไม่หมด เป็นกุลสตรีทานเป็ดทั้งตัว ใครจะกล้ามาขอเป็นลูกสะใภ้ :eek: ปีกไก่อบน้ำผึ้ง -… ... อ่านทั้งหมด
 • น้ำพริกกะปิปลาทูทอด
  สวัสดีงามๆคะพี่น้องห้องครัวที่น่ารักมาแล้วคะแม่ครัววันหยุด วันนี้ไม่ได้ทำงานหยุดอีกแล้วคะ วันนี้ทำน้ำพริกกะปิมาส่ง บางสูตรก็เรียกว่าน้ำพริกปลาทูทำไมถึงเรียกว่าน้ำพริกปลาทูเพราะทานคู่กับปลาทูทอด แกะเนื้อปลาทอดคลุมด้วยผักสด เหยาะด้วยน้ำพริกราดบนสุด แซบเวอร์คะ ฮ่า… ... อ่านทั้งหมด
 • ทอดมันหัวปลี
  ทอดมันหัวปลี เคยทานครั้งแรกตอนกลับบ้านที่โคราชท่านหญิงแม่ทำให้ทาน ฉันถาม "แม่ทอดอะไรนิ" ทอดมันหัวปลี "หัวปลีทอดได้นิแม่" ฉันไม่เคยกิน น้องตะโกนหลังบ้าน… ... อ่านทั้งหมด
 • ข้าวผัดไส้กรอกอีสาน
  วันนี้มาแนวไฮโซ อินดี้ ชีวิตดี๊ดีในวันหยุดเคยทานแต่ข้าวผัดอเมริกัน วันนี้มาดัดแปลงจากอาหารขึ้นชื่อ ไม่ว่าจะอยู่ในกรุงหรือชนบท ทุกท่านต้องรู้จัก "ไส้กรอกอีสาน" อิ… ... อ่านทั้งหมด
 • แกงไก่ใส่ฟักแม้ว
  สวัสดีงามๆยามเช้าวันนี้แม่ครัววันหยุดทำแกงไก่นะคะ แกงไก่ใส่ฟักแม้ว (มะระหวาน) เคยทานใส่ฟักเขียว ฉันชอบฟักแม้วมากกว่าไม่นิ่มมาก หวานกรอบ ลองดูนะคะ… ... อ่านทั้งหมด
 • ยำหัวปลีสด
  ยำหัวปลี มีหลายสูตรบางสูตรนำหัวไปต้มให้สุก หรือย่างปิ้ง จะทำสดๆไม่ต้องต้มย่างก็มี ขึ้นอยู่กับความชอบของคนทำอาหาร ส่วนสูตรของฉันใช้หัวปลีสดนำไปหั่นบางๆแช่ด้วยน้ำมะนาว 1 ลูก… ... อ่านทั้งหมด