รวมสูตรอาหาร Food Menu

รวมสูตรอาหารไทย อาหารอีสาน อาหารเหนือ และอาหารปักษ์ใต้

เป็นที่ทราบกันดีว่าเมนูอาหารของไทย ต่างได้รับความนิยมจากทั่วโลก ด้วยความที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะในรสชาติที่ไม่เหมือนใคร นับว่าเป็นชนชาติที่มีความหลากหลายในการประกอบอาหารไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย ที่มีรสชาตินุ่มนวล หวานมัน ตามความนิยมใช้กะทิเป็นส่วนประกอบอาหาร หรือจะเป็นอาหารอีสานที่มีรสแซบ อาหารปักใต้ที่มีรสชาติดุเด็ดเผ็ดร้อนตามความนิยม และอาหารภาคเหนือที่มีเสน่ห์มากโดยเฉพาะเมนูน้ำพริกอ่อง รวมทั้งเมนูการทำขนมไทย พืชผักสวนครัวต่างๆ
รวมสูตรอาหาร Food Menu

รวมสูตรอาหาร Food Menu

ครัวบ้านมหา ภูมิใจนำเสนอวิธีทำอาหารสูตรเด็ด ที่ไม่เหมือนใคร จากทีมงานพ่อครัวแม่ครัวบ้านมหา ท่านสามารถติดตามข่าวสารอาหารอัพเดทผ่านทางเฟสบุ๊คได้ที่ อาหารอีสาน แฟนเพจ

 • แกงส้มปลากระป๋อง
  สวัสดีงามๆคะพี่น้องครัวที่น่ารักและคึดฮอด แม่ครัววันหยุดเอาแกงส้มปลากระป๋องใส่หัว bulk turnips ก่อนอื่นก็ขออธิบายหัว bulk turnips ก่อนเด้อคะ… ... อ่านทั้งหมด
 • ตำซั่วกุ้งสด
  4 ทุ่มพอดีพี่น้องที่ฮักยังไม่เข้านอนเล่นเกมส์มากเกินไม่ดีทำให้สมองตื่นตัว ทำให้นอนไม่หลับ>:D เอาตำซั่วกุ้งสดมาฝากก่อนนอน จากนั้นฟังเพลงสัก 3-4 เพลงค่อยเข้านอน … ... อ่านทั้งหมด
 • แกงเห็ดแชมปิญอง
  แวะเอาแกงเห็ดมาฝากคะพี่น้องครัว จั๊กจิฝากใครดีมาแนวนิมืดติ๊บย่านโดนฉุดไปปู้ยี่ปู้ยำ 555555+ เหมือนนั่งอยู่ในห้องมืดๆยังไงไม่รู้เหอๆ :- แกงเห็ดแชมปิญอง - เห็ดแชมปิญองผ่าเป็นซีก… ... อ่านทั้งหมด
 • ปลาร้าลอย ปลาดุกต้มยำปลาร้า
  เคยทำแต่ปลาร้าต้มใส่ปลาดุก ลองทำปลาร้าลอยไม่น่าเชื่ออร่อยคะคล้ายต้มยำน้ำใสปลาดุกใส่น้ำปลาร้า รสออกเปรี้ยว เผ็ด หอมกลิ่นสมุนไพรไทยคู่กับกลิ่นปลาร้า บางสูตรใส่กะทิ รสจะออกไปทางหลนปลาร้าอาหารไทย ลองสูตรนี้เด้อคะแซบๆ… ... อ่านทั้งหมด
 • ปลาอินทรีย์ทอดเกลือ
  สวัสดีงามๆจ้าพี่น้องห้องครัวที่น่ารักและคิดฮอด ช่วงนี้แม่ครัวเลิกงานไวๆ ถึงบ้านประมาณ 1 ทุ่ม บางวันไม่เกินทุ่มครึ่ง ช่วงนี้โอทีไม่ค่อยมี เพราะทะเลาะกับหัวหน้านิสัยฉันบ่ดีคะไม่ยอมคน… ... อ่านทั้งหมด
 • แกงส้มดอกโสนไข่ทอด
  สวัสดีงามๆจ้าพี่น้องห้องครัวที่น่ารักและคิดฮอด วันนี้เป็นกระทู้แรกในวันอัพเดทเวบ :rolleyes: เอาแกงดอกโสนมาฝากจ้า ดอกโสนชุบไข่ทอดเอาไปทำแกงส้มอร่อยกว่าชะอมนะคะเพราะกลิ่นไม่ฉุน ไม่ต้องกลัวกลิ่นปากจะแรง ^-^ แกงส้มดอกโสน… ... อ่านทั้งหมด
 • หมูหมักซีอิ๊วทอด
  สุขสันต์วันอาทิตย์จ้า รายการอาหารวันอาทิตย์นี้ง่ายๆนะคะ ทานกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียว คู่กับน้ำพริกปลาทู น้ำพริกตาแดง ผักสดแตงกวา จะเป็นมื้อดินเนอร์หรือเบรคฟ้าดดส์ แล้วแต่… ... อ่านทั้งหมด
 • ชีวิตดีดี๊ ปลูกกะเพราได้สาระแหน่
  เป็นกิจกรรมวันหยุดคะ ไม่มีอะไรจะทำซื้อเม็ดใบกะเพราฝรั่งมาปลูกในกระถางตะไคร้ ใบกะเพราฝรั่งภาษาอังกฤษเรียกว่า sweet basil ฉันก็รดน้ำทุกวันจนเกิดต้นเล็กๆ ให้เห็น หว่านไปตั้งหลายเม็ดขึ้นมาห้าต้น… ... อ่านทั้งหมด