รวมสูตรอาหาร Food Menu

รวมสูตรอาหารไทย อาหารอีสาน อาหารเหนือ และอาหารปักษ์ใต้

เป็นที่ทราบกันดีว่าเมนูอาหารของไทย ต่างได้รับความนิยมจากทั่วโลก ด้วยความที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะในรสชาติที่ไม่เหมือนใคร นับว่าเป็นชนชาติที่มีความหลากหลายในการประกอบอาหารไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย ที่มีรสชาตินุ่มนวล หวานมัน ตามความนิยมใช้กะทิเป็นส่วนประกอบอาหาร หรือจะเป็นอาหารอีสานที่มีรสแซบ อาหารปักใต้ที่มีรสชาติดุเด็ดเผ็ดร้อนตามความนิยม และอาหารภาคเหนือที่มีเสน่ห์มากโดยเฉพาะเมนูน้ำพริกอ่อง รวมทั้งเมนูการทำขนมไทย พืชผักสวนครัวต่างๆ
รวมสูตรอาหาร Food Menu

รวมสูตรอาหาร Food Menu

ครัวบ้านมหา ภูมิใจนำเสนอวิธีทำอาหารสูตรเด็ด ที่ไม่เหมือนใคร จากทีมงานพ่อครัวแม่ครัวบ้านมหา ท่านสามารถติดตามข่าวสารอาหารอัพเดทผ่านทางเฟสบุ๊คได้ที่ อาหารอีสาน แฟนเพจ

 • หมูผัดพริกแกงถั่วฝักยาว
  สวัสดีงามๆคะพี่น้องห้องครัวที่น่ารักและคิดฮอดมาแล้วค่ะแม่ครัววันหยุดวันนี้ก็ขอเสนอเมนูไทยๆ หมูผัดพริกแกงเผ็ดๆทานกับข้าวสวยร้อนๆ หมูผัดพริกแกงแม่ครัวผัดบ่อยมากชอบค่ะผัดกับหมูสามชั้น หรือไก่มีหนังนิดๆ แซบเวอร์ เอาแต่ภาพมาให้ดูนะคะส่วนคลิปทำอาหารเขาทำกันเยอะแล้ว ส่วนฉัน ขอทำคลิปนกก็พอค่ะ… ... อ่านทั้งหมด
 • สเต็กอีสาน
  แม่ครัวไม่ได้ทานสเต็กมานานมาก เพราะว่าราคาค่อนข้างแพงจึงไม่เหมาะสมกับสาวโรงงานต่างแดนเท่าไหร่ ฮ่า สเต็กเนื้อวัวที่ใช้มาทำอาหารหลังจากปิ้งหรือย่างเนื้อจะนิ่มไม่ต้องเคี้ยวมากกลืนเลย เวลย่างจะทาด้วยซอสย่าง หอมมากๆ ได้กลิ่นของเนื้อย่าง ส่วนฉันมาจากโคราชก็ราดด้วยน้ำจิ้มแจ่วซิคะ… ... อ่านทั้งหมด
 • ยำมะม่วง
  สวัสดีงามๆยามเช้า ณ ที่ แอลเอ ซิตี้ ฮอลลี่วู้ด ไทยทาวน์ แอนด์… ... อ่านทั้งหมด
 • ไข่ตุ๋นลุยสวน
  สวัสดีงามๆค่ะพี่น้องครัวที่น่ารัก วันนี้แม่ครัวทำไข่ตุ๋นลุยสวนมาฝากค่ะ ทำไมถึงเรียกไข่ตุ๋นลุยสวน เพราะว่าใส่ผักเยอะมากทานผักทานไข่เพื่อสุขภาพกันนะคะไม่ต้องกลัวคอลเรสเตอรอล อิ อิ ไข่ตุ๋นลุยสวน -… ... อ่านทั้งหมด
 • สตรอว์เบอร์รีพริกเกลือ
  แม่ครัวซื้อสตรอว์เบอร์รีมาไว้ทานเล่น มันมาคือเปรี้ยวคักเปรี้ยวแนแท้ เข็ดฟันจี๊ด ก็เลยลองเอามาทำยำพริกเกลือ ลดความเปรี้ยวได้เยอะเลย แซบๆนำกันพี่น้อง หั่นผ่าเป็นแว่นหรือซีก เติมพริกป่น… ... อ่านทั้งหมด
 • วุ้นปีโป้
  วันหยุดทำวุ้นกินกันคลายร้อยน้อจ้า อิอิ ส่วนประกอบ 1. ผงวุ้น 2.… ... อ่านทั้งหมด