รวมสูตรอาหาร Food Menu

รวมสูตรอาหารไทย อาหารอีสาน อาหารเหนือ และอาหารปักษ์ใต้

เป็นที่ทราบกันดีว่าเมนูอาหารของไทย ต่างได้รับความนิยมจากทั่วโลก ด้วยความที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะในรสชาติที่ไม่เหมือนใคร นับว่าเป็นชนชาติที่มีความหลากหลายในการประกอบอาหารไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย ที่มีรสชาตินุ่มนวล หวานมัน ตามความนิยมใช้กะทิเป็นส่วนประกอบอาหาร หรือจะเป็นอาหารอีสานที่มีรสแซบ อาหารปักใต้ที่มีรสชาติดุเด็ดเผ็ดร้อนตามความนิยม และอาหารภาคเหนือที่มีเสน่ห์มากโดยเฉพาะเมนูน้ำพริกอ่อง รวมทั้งเมนูการทำขนมไทย พืชผักสวนครัวต่างๆ
รวมสูตรอาหาร Food Menu

รวมสูตรอาหาร Food Menu

ครัวบ้านมหา ภูมิใจนำเสนอวิธีทำอาหารสูตรเด็ด ที่ไม่เหมือนใคร จากทีมงานพ่อครัวแม่ครัวบ้านมหา ท่านสามารถติดตามข่าวสารอาหารอัพเดทผ่านทางเฟสบุ๊คได้ที่ อาหารอีสาน แฟนเพจ

 • วิธีทำไข่เจียวดาว ง่ายๆมาฝากคะ
  ไข่เจียวดาว เป็นการผสมผสานการลงตัวระหว่างไข่เจียวกับไข่ดาวก็เลยได้เมนูไข่เจียวดาว แต่การเจียวไข่ดาว ทำยังไงให้ไข่ตรงกลางสุกหรือไข่ดาวไม่แตก ฉันก็ลองทำตามประสาแม่ครัววันหยุด ได้ผลไข่ไม่แตก อิ อิ… ... อ่านทั้งหมด
 • ลาบปลาซาร์ดีน
  สุขสันต์วันเสาร์คะพี่น้องห้องครัวที่น่ารัก ส่วนทางนี้ก็เป็นวันศุกร์สุขสันต์วันเงินออก :8) แม่ครัววันหยุดทำลาบปลาซาร์ดีนคะวันนี้ ปลาซาร์ดีนก็เป็นปลามาจากปลากระป๋อง ตัวใหญ่เท่ากับปลาทูใช้แต่เนื้อปลามาทำลาบ เป็นเมนูอาหารสุขภาพทานคู่กับผักสด มะเขือเปราะ… ... อ่านทั้งหมด
 • กุ้งผัดผงกะหรี่
  วันหยุดนี้ก็ทำกุ้งผัดผงกะหรี่คะ ทานกับข้าวสวย 1 มื้อ เก็บไว้อีก 1 มื้อเอาไปทานที่ทำงาน เมนูคนทำงานไกลบ้านความสะดวก… ... อ่านทั้งหมด
 • น้ำพริกทูน่ากระป๋อง
  สวัสดีงามๆคะพี่น้องห้องครัวที่น่ารัก วันนี้ทำน้ำพริกหรือป่นปลามาฝากจ้า น้ำพริกทูน่ากระป๋องง่ายๆวันหยุดคนไกลบ้านทานคู่กับผักสดผักต้ม เพื่อสุขภาพนะคะ น้ำพริกทูน่ากระป๋อง - พริกชี้ฟ้า -… ... อ่านทั้งหมด
 • ผัดกระเพราหมูตับ
  ผัดกระเพราหมูตับ สูตรคนโคราชพริกแห้ง ตะไคร้ เกลือ กระเทียมโขลกไม่ต้องละเอียดมาก ใส่น้ำมันนิดหน่อย ตอนคั่วปิดจมูกนะคะพี่น้องมิฉะนั้นตอนจามไม่ต้องการสิ่งเจือปนหล่นใส่กะทะ ฮ่า… ... อ่านทั้งหมด
 • ผัดกระเพราหมูตับ คั่วหมูสูตรโคราช
  ผัดกระเพราหมูตับ สูตรคนโคราชพริกแห้ง ตะไคร้ เกลือ กระเทียมโขลกไม่ต้องละเอียดมาก ใส่น้ำมันนิดหน่อย ตอนคั่วปิดจมูกนะคะพี่น้องมิฉะนั้นตอนจามไม่ต้องการสิ่งเจือปนหล่นใส่กะทะ ฮ่า… ... อ่านทั้งหมด
 • ตำฟักแม้ว (มะระแม้ว)
  ฉันชอบฟักแม้วคะจะทานสดจิ้มกับน้ำพริก ปลาร้าบอง เมี่ยงตะไคร้ กรอบหวานอร่อยดีคะลองดูนะคะ ผลฟักแม้วเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง และช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้… ... อ่านทั้งหมด
 • ขนมถั่วกวน สูตรที่ 2
  ชอบทานขนมถั่วกวนคะ คราวที่แล้วที่แล้วใช้ถั่วสารพัดชนิด ครั้งนี้ใช้ถั่วขาว ถั่วเหลือง ถั่วเขียวกับถั่วแดงนิดหน่อย เติมเนื้อมะพร้าวขูดอบแห้ง กับกะทิคะ ไม่ได้ใช้เครื่องปั่นใช้ทับพีกดให้แตกมีความรู้สึกว่าได้ทานถั่วเป็นชิ้นเล็กอร่อยดีคะ… ... อ่านทั้งหมด