กรุงเทพฯ เมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก

เมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก

โลหะปราสาท วัดราชนัดดาราม
โลหะปราสาท วัดราชนัดดาราม ถ่ายโดย เจ้าชายน้อย

คงไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ประเทศไทยโดยเฉพาะ “กรุงเทพมหานคร” Bangkok Thailand เมืองหลวงของประเทศไทย จะได้รับเกียรติให้เป็นเมืองน่าเที่ยวที่ดีที่สุดของโลก 4 ปีติดต่อกัน จากการการันตีโดยบรรดานักท่องเที่ยวและผู้อ่าน นิตยสารการท่องเที่ยว Travel & Leisure สื่อยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกา นั้นคงเป็นเพราะอัศธยาศัยของคนไทยมีมิตรไมตรียิ้มแย้มแจ่มใส ให้การต้อนรับบรรดานักเที่ยวชาวต่างชาติ อย่างเป็นกันเองเสมือนญาติมิตร ซึ่งเป็นเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทั้งในยุโรป อเมริกา และแถบเอเชีย ให้เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดฯ

Advertisement

เว็บบ้านมหา ก็เป็นอีกเว็บไซต์ที่ร่วมสนับสนุนการท่องเที่ยว จึงขออนุญาตนำบทความกรุงเทพฯ เมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก 4 ปีซ้อน มาขยายความต่อเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของไทย ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างต่อไป…

นักท่องเที่ยวและผู้อ่าน “เทรเวล แอนด์ เลชเชอร์” โหวตกรุงเทพฯ เป็น “เมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก” 4 ปีซ้อน
นักท่องเที่ยวและผู้อ่าน “เทรเวล แอนด์ เลชเชอร์” (Travel & Leisure) นิตยสารท่องเที่ยวยอดนิยมของสหรัฐอเมริกา โหวตให้กรุงเทพมหานคร ได้รับรางวัล เมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก The World’s Best Award 2013 ด้วยคะแนนสูงสุด 90.40 ปีที่ 4 ติดต่อกัน โดยใช้เกณฑ์ในการพิจารณา 6 ประการ คือ 1.สถานที่ท่องเที่ยว ทัศนียภาพ ความสวยงาม และความร่มรื่น 2. ศิลปวัฒนธรรมและประเพณี 3. อาหารการกิน 4. แหล่งจับจ่ายใช้สอย 5. ความเป็นมิตรของผู้คนและ 6. ความคุ้มค่าของเงิน หรือความพึงพอใจที่ได้รับจากการจับจ่าย

โดยกองบรรณาธิการของนิตยสาร Travel & Leisure ได้จัดทำแบบสอบถามให้ผู้อ่าน โดยจัดส่งจดหมายและอีเมล์ไปยังผู้อ่าน ให้คะแนน 10 อันดับ เมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก ดังนี้ อันดับ 1 กรุงเทพมหานคร คะแนนโหวต 90.40, อันดับ 2 กรุงอิสตันบู ตุรกี 89.96, อันดับ 3 เมืองฟลอเรนซ์ อิตาลี 89.84 อันดับ 4 เมืองเคปทาวน์ แอฟริกาใต้ 89.57 อันดับ 5 กรุงเกียวโต ญี่ปุ่น 89.31 อันดับ 6 กรุงโรม อิตาลี 89.09 อันดับ 7 เมืองชาร์ลตัน เซาท์แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา 88.65 อันดับ 8 เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน 88.45 อันดับ 9 กรุงปารีส ฝรั่งเศส 88.35 และอันดับ 10 เมืองเชียงใหม่ ประเทศไทย ด้วยคะแนน 88.15

ข้อมูลโดย : www.innnews.co.th
รูปภาพประกอบ โดย เจ้าชายน้อย โลหะปราสาท วัดราชนัดดาราม

- Advertisement -
Previous articleหมอลำเรื่องต่อกลอน
Next articleทริปพิเศษ2561 ชมแห่เทียนพรรษาทางน้ำ คลองลาดชะโด อยุธยา