บ้านเป็นสุข

สุขกันเถอะเรา

Rating: 2 votes, 5.00 average.
นานแล้วสินะ ที่ไม่ได้แวะเวียนมาเขียนบรรทึกเรื่องราวของบ้านเป็นสุข ความสุขมีทุกวันที่ใจเป็นสุข

เก็บเกี่ยวแต่สิ่งดีๆ ที่ทำให้เรามีความสุข แต่ก็อดเศร้าใจไม่ได้ที่ บ้านเมืองเดือดร้อน พี่น้องทางภาคใต้เดือดร้อนจากภัยธรรมชาติ ที่กำลังส่งสัญญาณ เตือนให้ผู้คนที่อาศัยบนโลกนี้ หยุดทำลายธรรมชาติ

แม่น้ำลำคลอง กำลังร้องให้เพราะสิ่งสกปรก ผืนดินกำลังเจ็บป่วยด้วยโรคสารพิษตกค้างเรื้อรัง ป่าไม้บอกว่าพอเถอะฉันหมดกำลังจะรักษา โรคร้ายให้พวกคุณ คุณๆ ตัดกำลังเราไปมากมาย

เขาเตือนมาขนาดนี้แล้วก็ไม่รู้จะฟังกันหรือเปล่า

การเสียหน้าเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้โลกเดือดร้อน คนที่รับเคราะห์กรรมนั้นคือคนไม่รู้อิโหนอิเหน่อะไร รัฐบาลบางประเทศประกาศปาวๆ สารกัมตภาพรังสี ยังอยู่ในเกณฑ์ปลอด ยังปลอดภัยเราควบคุมได้ ไม่ยอมรับความคิดเห็น หรือความช่วยเหลือจากประเทศที่เขาพยายามช่วย เพราะกลัวเสียหน้าว่าระบบของตัวไม่ปลอดภัย ปล่อยปัญหายาวจนเกินเยียวยา ถึงตอนนี้เพิ่งมายอมรับ และอะไรที่เกิดไปแล้วหละ

อ๋อ ผลลัพธ์คือ ฮีโร่ และคำชมเชย แต่อีกด้านหละจะมีสักกี่คนมองเห็นและพูดถึงพูดถึง ตอนนี้รังสีแผ่ไปถึงไหนๆ แล้ว แทรกซึมไปทุกหย่อมหญ้า

เอ๊ะ แล้วก๊อดดาฟี่เขาไปอยู่ไหนน้า

เรื่องราวของโลกในวันนี้ คงต้องยอมรับกันหละว่าจะปล่อยให้เป็นอย่างนี้คงไม่ได้ อยากให้ผู้ใหญ่ ปลูกฝังให้เด็กๆรักและรักษ์ธรรมชาติให้มากๆ เพื่อพวกเขาจะได้มีโลกที่สดใสน่าอยู่ กว่าความเป็นเทคโนโลยี่ และแฟชั่นสุดเต่อร์


ความสุขของฉันในวันนี้นั่งดูคนงานกำลังตัดหญ้าไปเรื่อยเพลินอารมย์ ลองจับดูเหมือนเห็นเล็กๆ เล่นซะสั่นสะท้านไปทั้งตัวไม่ไหว

ในหญ้าที่เราถือว่าเป็นวัชพืชยังมีสิ่งเล็กๆ สวยงามซ่อนอยู่ความสวยงามที่ถูกเปิดเผยความสวยงามที่ใครๆ ก็อยากชมเชยและแล้วเขาก็ถูกนำถูกนำมาเชยชมและเป็นสิ่งที่ทำให้บ้านดูสดใส มีความสุขยิ่งขึ้นสิ่งที่เราบ่มเพาะด้วยใจรัก กำลังจะผลิดอกออกผลให้เราเห็นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ความภูมิใจของเรา

มื้อกลางวันคือความสุข ทุกๆวัน

Submit "สุขกันเถอะเรา" to แชร์ไปที่ Facebook Submit "สุขกันเถอะเรา" to แชร์ไปที่ Twitter Submit "สุขกันเถอะเรา" to แชร์ไปที่ Printerest

Updated 09-04-2011 at 09:22 by แจ่มใสยิ้มสวย

แท็ก: ไม่มี แก้ไข Tags คำค้นหา
Categories
บ้านเป็นสุข

Comments

 1. สัญลักษณ์ของ pui.lab
  ว้าว หน้ากินจังอาหารฝีมือพี่แจ่ม บักม่วงข้าวเหนียวบ่มีติ้จ้าพี่แจ่ม
 2. สัญลักษณ์ของ แจ่มใสยิ้มสวย
  ดีเจเป้ยคนเทห์ แซวหรือเปล่ายะ อาหารหนะฝีมือพพี่แจ่มใสซะที่ไหนกัน เขาออกไปกินข้างนอกยะ ฮือๆ ก็รู้ว่าเขาทำกับข้าวไม่เป็นสัปรด ยังจะแซวอีก
 3. สัญลักษณ์ของ ไก่น้อย
  แวะมาชื่นชมความสุขของพี่น้องค่ะ ดุไปก้เพลินไป ชอบจังเลยดอกไม้สีม่วง ชื่อดอกอะไรค่ะพี่ สวยๆจ้า
 4. สัญลักษณ์ของ แจ่มใสยิ้มสวย
  ขอบคุณค่ะซุปไก่ที่แวะมา พี่อยากรณรงค์ให้ผู้คนรักษ์โลก เป็นห่วงอนาคตของผู้คนค่ะ ถ้าโลกไม่น่าอยู่ลูกหลานเราจะเป็นยังไงน๊า เมื่อก่อนน้ำท่าปูปลา อุดมสมบูรณ์ เดี๋ยวนี้พวกเราต้องมานั่งดูรูปและหวนคิดถึงอดีต ดูคุณป้ารักษ์โลกแห่งไทยแลนด์กอ๊ตทาเล้นแล้ว ปฏิกริยาคนที่นั่นดูออกเลยว่าพวกเขายังไม่เข้าใจ หรือยังไม่ได้รับการสื่อสารให้เข้าใจเรื่องภาวโลก ปัจจุบัน
 5. สัญลักษณ์ของ ร้อยหมื่นพันไมล์ไกลบ้าน
  ทาโก้พี่น้องน่ากินจังค่ะ ขอสูตรพี่น้องได้บ่น้อจ้า อิอิอิ

  ทางบ้านพี่อากาศน่าสบายจังค่ะ ทางนี้บางวันยังหนาวอยู่เลย T T

Trackbacks

Total Trackbacks 0
Trackback URL: