เปิดตัว iPad

เปิดตัวกระหึ่ม “iPad” สิงห์ไอทีซี้ดปาก

Advertisement

สตี ฟ จอบส์ เปิดตัว “แท็บเล็ตคอมพิวเตอร์” หรือ “iPad”กลางดึกที่ผ่านมา ราคาไม่โหด เริ่มต้น 499 ดอลลาร์ ขายครั้งแรกเดือนมีนาคมที่สหรัฐฯ ส่วนประเทศอื่นรอหน้าร้อนนี้ได้สัมผัสแน่…

โฉมหน้า iPad จาก Apple Inc.

สำนัก ข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 27 ม.ค. ว่า การตั้งตารอคอยของสิงห์ไอทีมาถึงในที่สุด เมื่อ สตีฟ จอบส์ ผู้บริหารระดับสูงของ แอปเปิล อิงค์ (Apple Inc.) แถลงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “แท็บเล็ตคอมพิวเตอร์” หรือ “iPad” เป็นที่เรียบร้อยที่ศูนย์ศิลปะ  ‘Yerba Buena Center’ ในซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกาเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย

สำหรับ คุณสมบัติของ iPad เปรียบเสมือนตัวเชื่อมระหว่าง iPhone กับ MacBook เป็นอุปกรณ์มัลติมีเดีย ที่สามารถเป็นได้ทั้งหนังสือพิมพ์ นิตยสาร หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ อัลบั้มภาพถ่าย วิดีโอ เพลง การพิมพ์ข้อมูล วิดีโอเกมส์ รวมถึงสามารถใช้ร่วมกับแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ของ iPhone ได้  ทั้งนี้  iPad มาพร้อมหน้าจอสัมผัส  LED-backlit  ขนาด 9.7 นิ้ว โปรเซสเซอร์ 1 GHz ความละเอียด 1024×768 หน่วยความจำตั้งแต่ 16 , 32 และ  64 GB แบตเตอรี่ Lithium Ion สามารถใช้งานติดต่อได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง ขนาดโดยรวม 9.56 x7.47×0.5 นิ้ว หนักราว 1.5 ปอนด์ (0.68 กิโลกรัม)สตีฟ จอบส์ เผยราคา ไม่แพงเกินคาด

นอก จากนี้ยังใช้ระบบปฏิบัติการเดียวกับ iPhone OS มีอุปกรณ์เสริมทั้งคีย์บอร์ด , ฐานตั้ง , SD Card reader และอุปกรณ์เชื่อมต่อ USB เพื่อโอนถ่ายรูปภาพ สำหรับราคา เริ่มต้นตั้งแต่ 499 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 16,489 บาท)ในรุ่น iPad WiFi ความจำ16 GB และสูงสุดอยู่ที่ 829 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 27,394 บาท)ในรุ่น iPad WiFi + 3G ความจำ 64 GB

อุปกรณ์เสริม ของ iPad คีย์บอร์ด และ ฐานตั้ง

ทั้ง นี้ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่จากค่าย Apple Inc. จะวางขายครั้งแรกในเดือนมีนาคม ที่สหรัฐอเมริกา สำหรับรุ่น WiFi เท่านั้น และมีกำหนดปล่อยตัวรุ่น WiFi + 3G ช่วงปลายเดือนเมษายนนี้ สำหรับราคาที่วางขายในตลาดประเทศอื่น สตีฟ จอบส์ ยังไม่เปิดเผยขณะนี้ แต่จะประกาศภายในช่วงฤดูร้อนปี 2553 แน่นอน

แขกผู้ร่วมงานทดลองใช้ iPad

สื่อมวลชนได้สัมผัส iPad กันถ้วนหน้า

ข้อมูลจาก
Thairath

- Advertisement -
Previous articleการ์ดวันวาเลนไทน์ Share Valentine’s E-cards on facebook free
Next articleTravel Valentine’s Day activities In Thailand