ประเพณีลอยกระทงกรุงเก่า อยุธยา 2561 Loy Kratong ayutthaya 2018

ประเพณีลอยกระทงกรุงเก่า อยุธยา 2561 Loy Kratong ayutthaya 2018

ลอยกระทงกรุงเก่า

วันนี้ขอแนะนำการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลลอยกระทงประจำปี 2561 ที่จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ที่จะถึงนนี้ ยังอยู่ในส่วนของเมืองกรุงเก่าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพราะจากทริปที่แล้วผมได้แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยววันหยุด ไหว้พระเก้าวัดในอยุธยา ซึ่งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากท่านที่ชอบทำบุญไหว้พระเพื่อความเป็นศิริมงคล และเป็นการผ่อนคลายจากการทำงานในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดพักผ่อนต่างๆ ที่ต้องการไปกันแบบครอบครัว

สำหรับท่านที่เดินทางมาไหว้พระเก้าวัด หรือเดินทางมาเที่ยวเมืองกรุงเก่าในวันลอยกระทงที่จะถึงนี้ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเที่ยวก็แนะนำให้อยู่เที่ยวงานประเพณีลอยกระทงกรุงเก่าในช่วงกลางคืนก่อน เพราะมีการแสดงแสงสีเสียงอย่างยิ่งใหญ่เป็นประจำทุกปี ยังไงก็แนะนำให้ท่านจองที่พักไว้สัก 1 คืน จะได้เที่ยวงานลอยกระทงกรุงเก่าให้เต็มที่ ตื่นเช้าค่อยเดินทางกลับอย่างสบายใจ..

และในเทศกาลลอยกระทงประจำปี 2561 ที่จะถึงนี้ในส่วนของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก็ได้จัดงานประเพณีลอยกระทงกรุงเก่าขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 22 พ.ย.2561
สถานที่จัดงานภายในเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา บริเวณ ๔ มุมเมือง ได้แก่

๑) บริเวณหน้าพระราชวังจันทรเกษม
๒) ใต้สะพานปรีดีธำรง
๓) เจดีย์พระศรีสุริโยทัย
๔) ป้อมเพชร
๕) อุทยานประวัติศาสตร์ พระนครศรีอยุธยา

ส่วนสถานที่ลอยกระทงนอกเกาะเมือง

๑) ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร
๒) ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช (ทุ่งภูเขาทอง)

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย

-การประกวดนางนพมาศ,การประกวดโคมแขวน,การประกวดกระทงเล็ก,การประกวดหนูน้อยนพมาศ,การประกวดการร้องเพลงลูกทุ่ง,การแสดงทางวัฒนธรรม การแสดงสินค้าหนึ่งต้าบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ และกิจกรรมอื่น ๆ

สีสันวันลอยกระทง
สีสันวันลอยกระทง

ท่านสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานพระนครศรีอยุธยา
โทรศัพท์ 0 3524 6076-7

ขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต และเว็บ ททท.