สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด2020 จะซื้อยี่ห้อ หรือรุ่นไหนดี? มาดูการจัดอันดับ ก.พ.63

สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด2020 ได้รับความนิยมที่สุด Best smartphones 2020

สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด2019 ครองตลาดการขายอันดับ 1 ยังคงเป็น Apple iPhone 11 Pro ที่ทำลายสถิติยอดขายดี จนทำให้ Huawei P30 Pro ร่วงลงไปอยู่ที่อันดับที่ 2 จากที่ครองตลาดมาอย่างยาวนาน เป็นที่น่าสนใจว่าตลาดสมาร์ทโฟนยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่องท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจโลกที่อยู่ในช่วงขาลง เมื่อไม่นานมานี้ทาง Apple ก็ได้เปิดตัว Apple iPhone 11
จากปัจจัยต่างๆ…หลายท่านก็คงจะพอนึกภาพออก และผมเองเชื่อว่ามีบางท่านก็มีประสบการณ์ตรงมาแล้ว กับการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน ยี่ห้อ และรุ่นต่างๆ ที่มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น จนบรรยายไม่หมด บางท่านซื้อมาแล้ว ทดลองใช้งานก็ตรงใจพอดี บางท่านซื้อมาแล้วเมื่อนำมาใช้งานจริงๆ ก็ไม่ตรงกับงานที่ต้องใช้จริงๆ ถึงกับต้องไปขายเปลี่ยนยี่ห้อ รุ่นใหม่ หรือขายต่อในราคาขาดทุน ซึ่งมีให้เห็นกันเป็นประจำ ทุกอย่างล้วนเป็นประสบการณ์ในการเลือกซื้อโทรศัพท์ในปัจจุบัน เนื่องจากในปัจจุบันการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน ที่สามารถตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้ในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเน็ต ใช้งานกล้องถ่ายรูปเพื่อแชร์รูแภาพผ่านเฟสบุ๊ค พิมพ์งานเอกสารออนไลน์ ติดต่อสื่อสารออนไลน์ผ่านเครือข่ายโซเชียลเน็ตเวิร์คฯ ล้วนแล้วยิ่งนับวันความสำคัญในการที่จะใช้เป็นโทรศัพท์ติดต่อสื่อสารกันอย่างในอดีตจะหมดความสำคัญลงไป แต่ก็มีไม่น้อยที่บางท่านต้องลงทุนซื้อมือถือสองเครื่อง เครื่องหนึ่งเป็นรุ่นธรรมดาเอาไว้โทรอย่างเดียว อีกเครื่องเป็นสมาร์ทโฟนเอาไว้ใช้ถ่ายรูป แชท เล่นเฟสบุ๊ค ไลน์ เล่นเกมส์ โหลดแอฟ ฯลฯ

Advertisement
สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด2018 Best smartphones 2020
Best smartphones 2020

ที่กล่าวมาข้างต้นคือการเปลี่ยนแปลงของโทรศัพท์มือถือจากอดีต จนถึงปัจจุบัน ที่ทำให้ค่ายโทรศัพท์มือถือยักษ์ใหญ่หลายค่าย ต้องวางแผนการพัฒนารูปแบบ และการใช้งาน ที่ตอบสนองความต้องการผู้ใช้ให้ได้มากที่สุด และเป็นตัวเลือกที่โดนใจที่สุด ซึ่งก็คงเป็นไปได้ยากเพราะมือถือแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น ก็มีความสามารถที่โดนเด่นแตกต่างกันไป และที่สำคัญขึ้นอยู่กับค่านิยมของผู้ใช้แต่ละกลุ่ม จนต้องมีการจัดอันดับความนิยมของผู้ใช้มือถือสมาร์ทโฟนทั่วโลก ว่ายี่ห้อไหน และรุ่นไหนที่คนที่นิยมใช้กันมากที่สุด (การจัดอันดับนี้อาจไม่เกี่ยวกับผู้ใช้ในประเทศไทยโดยตรง) เพราะเป็นการจัดอันในภาพรวมทั่วโลก

10 อันดับมือถือสมาร์ทโฟนที่ขายดี และได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลก

1. Apple iPhone 11 Pro
2. Huawei P30 Pro
3. Samsung Galaxy S10+
4. Xiaomi Mi 9T Pro
5. OnePlus 7T
6. Apple iPhone 11
7. Google Pixel 3a
8. OnePlus 7 Pro
9. Samsung Galaxy S10e
10. Oppo Reno 10x Zoom

Last Update: 14/02/2020

ถ้าเรามองตลาดสมาร์ทโฟนในภาพรวมในส่วนของผู้ครองตลาดสมาร์ทโฟน คงไม่มีใครยอมใครระหว่างสองยี่ห้อดัง Samsung VS Apple เมื่อซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่มาพร้อม Android 8 เพื่อเอาใจผู้ใช้งานอยู่เป็นระยะ ทางแอปเปิ้ลก็ไม่นิ่งเฉย ล่าสุดได้เปิดตัว iPhone 11 Pro ที่มาพร้อมระบบ IOS 13.x ให้สาวกแอปเปิ้ลได้ใช้งานกันแล้ว iPhone 11 Pro เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน ก็จัดอยู่ในอันดับ 1


เปรียบเทียบระบบปฏิบัติการ หรือ (OS) ของสมาร์ทโฟน 11 อันดับที่ขายดีที่สุดในโลก มาดูกันว่าคนนิยมใช้ระบบฯ อะไรมากกว่ากัน ระหว่าง Android กับ iOS

  • Apple Apple iPhone X ใช้ระบบปฏิบัติการ IOS 13.x
  • Samsung รุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือHuawei P30 Pro ใช้ระบบปฏิบัติการ:Android 9
  • Samsung Galaxy S10+ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอย์ Android 9.0 (Oreo)
  • Apple รุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือ Apple iPhone 11 Pro และ Apple iPhone 11 ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 13
  • Samsung Galaxy S10+ ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 9
  • Huawei P30 Pro ระบบปฏิบัติการ: Android 9
  • Samsung Galaxy S10e ระบบปฏิบัติการ: Android 9.0

จากประสบการณ์ในการใช้งาน ท่านคงพอจะมองออกเกี่ยวกับการจัดอันดับความนิยมของมือถือสมาร์ทโฟนในแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น แต่ที่ผมมองเห็นความแตกต่างๆ นั้นคือระบบปฏิบัติการที่ติดตั้งบนสมาร์ทโฟน ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ ระบบปฏิบัติการแอนดรอย์ Android ของค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Google ที่ถือว่าครองตลาดมากที่สุดในบรรดาระบบอื่นๆ และล่าสุดก็มีข่าวเกี่ยวกับการปล่อยแอนดรอย์เวอร์ชั่น Android 9.x ที่ได้แก้ไขข้อบกพร่องในรุ่นก่อนหน้านี้ให้มีความเสถียรมากขึ้น และทำงานได้เร็วขึ้น และในเร็วฟ นี้ทาง Apple ก็เปิดตัว iPhone 11 , iPhone 11 pro ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบบัติการ IOS 13.0 ที่มีเพิ่มแอพพิเคชั่น และแก้ไขจุดบกพร่องเพื่อให้ทำงานให้มีความเร็วมากขึ้นด้วยชิฟประมวลผลได้เร็วกว่า iPhone รุ่นก่อนหน้านี้มาก

ทำไมบริษัทผู้ผลิตมือถือสมาร์ทโฟน จึงเลือกใช้ Android บางท่านว่ามีแอฟ มีเกมส์ ให้โหลดใช้ฟรีๆ มากมาย ทั้งยังมีการพัฒนาอยู่เรื่อยๆ หากมองในส่วนของระบบปฏิบัติการที่มาพร้อมกับสมาร์ทโฟน ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ของผู้ใช้ทั่วโลก ยังคงเป็นของค่าย Android ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

หากมองย้อนกลับไปก็ถือว่าเป็นคู่แข่งกันมาตลอด สำหรับสองค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Android และ IOS ก็คงต้องมองต่อไปอีกในอนาคตว่าแต่ละค่ายจะมีกลยุทธ์ในการเรียกลูกค้าของตัวเองได้ดีแค่ไหน หรือท่านใดที่รักพี่เสียดายน้อง ก็อย่าคิดมากหากตังค์เหลือใช้ เพราะทุกอย่างล้วนเป็นประสบการณ์ที่ท่านจะได้สัมผัสด้วยตัวเอง ที่เขียนมาทั้งหมดนี้ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย สำหรับท่านที่กำลังลังเล หรือกำลังที่จะไปเบิกเงินสดไปจับจองสมาร์ทโฟนสักเครื่อง ขอให้โชคดีครับ….

เรียบเรียงโดย บ่าวคนเดิม

การจัดอันดับในนี้ อ้างอิงจาก

Best smartphones 2020

Best smartphones 2020

- Advertisement -
Previous articleทริปพิเศษ2561 ชมแห่เทียนพรรษาทางน้ำ คลองลาดชะโด อยุธยา
Next articleประเพณีลอยกระทงกรุงเก่า อยุธยา 11 พ.ย.62 Loy Kratong Ayutthaya 2019