ทริปพิเศษ2561 ชมแห่เทียนพรรษาทางน้ำ คลองลาดชะโด อยุธยา

ทริปพิเศษ2561 ชมแห่เทียนพรรษาทางน้ำ คลองลาดชะโด อยุธยา

ชาวลาดชะโดขอเชิญเที่ยวงานแห่เทียนพรรษาทางน้ำ ณ คลองลาดชะโด อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป

งานแห่เทียนพรรษาทางน้ำ ณ คลองลาดชะโด
งานแห่เทียนพรรษาทางน้ำ ณ คลองลาดชะโด

แนะนำสำหรับทริปท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ในช่วงวันหยุด 27 ก.ค.2561 ซึ่งเป็นงานประเพณีแห่เทียนพรรษาทางน้ำ ณ คลองลาดชะโด อ.ผักไห่ จ.อยุธยา ซึ่งถือเป็นประเพณีแห่เทียนพรรษาที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้มาเที่ยวชมงานกันอย่างคึกคัก

Advertisement

และที่สำคัญเป็นทริปพิเศษที่อยู่ในเส้นทางการท่องเที่ยวในโซนภาคกลางใกล้ๆกรุงเทพฯ และที่สำคัญเมื่อท่านมาเที่ยวชมงานแห่เทียนทางน้ำ ณ ดลองลาดชะโด ท่านก็เท่ากับมาเที่ยวตลาดน้ำลาดชะโด ไปด้วยกัน พูดง่ายๆว่าได้ทั้งเที่ยว ได้ทั้งเดินชมตลาด 100 ปี ที่น่าสนใจอีกด้วย ในส่วนทริปนี้ส่วนมากจะเริ่มต้นออกจาก กทม.โดยสายตลิ่งชั่น-สุพรรณบรี (เที่ยว)จังหวัดสุพรรณบุรี แล้วแวะมาตลาดน้ำลาดชะโด อ.ผักไห่ แล้วค่อยผ่านไปวัดม่วง อ.วิเศษ จ.อ่างทอง ถ้ามีเวลาเหลือค่อยแวะเที่ยวเมืองกรุงเก่า จ.พระนครศรีอยุธยา แล้วค่อยเดินทางกลับ กทม.
สำหรับทริปพิเศษนี้น่าจะเหมาะสำหรับท่านที่ไม่ต้องการพักค้างคืน เพราะตามเวลาแล้วน่าจะอยู่ในช่วงเวลาระหว่าง 08.00 น. ถึง 15.00 น. โดยไม่ต้องพักค้างคืน

“ประเพณีแห่เทียนพรรษาทางน้ำ” ณ คลองลาดชะโด อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา

ททท. พระนครศรีอยุธยา ชวนร่วมงาน “ประเพณีแห่เทียนพรรษาทางน้ำ” ในวันจันทร์ที่ 27 ก.ค. 2561 ณ คลองลาดชะโด อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา พบกับกิจกรรมภายในงาน เช่น ชมการตกแต่งเรือแห่เทียนพรรษาทางน้ำ การประกวดตกแต่งบ้านเรือนริมคลองลาดชะโด การละเล่นพื้นบ้านลาดชะโด การจัดแสดงภาพถ่าย ฯลฯ

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ เทศบาลตำบลลาดชะโด อ.ผักไห่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดงานประเพณีแห่เทียนพรรษาทางน้ำ ณ คลองลาดชะโด อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ประชาชน หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมกันสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทย และพัฒนาตลาดลาดชะโดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

นายเกรียงศักดิ์ พิมพันธ์ดี นายกเทศมนตรีตำบลลาดชะโด กล่าวว่า การจัดงานประเพณีแห่เทียนพรรษาทางน้ำในปีนี้มีหลายกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น ชมการตกแต่งเรือแห่เทียนพรรษาทางน้ำ การประกวดตกแต่งบ้านเรือนริมคลองลาดชะโด การละเล่นพื้นบ้านลาดชะโด การจัดแสดงภาพถ่าย วิถีชีวิตชาวลาดชะโด การจำลองบรรยากาศตลาดน้ำลาดชะโด และในปีนี้จะได้พบกับการแสดง แสง สี เสียง ชุด สายน้ำแห่งชีวิต ลิขิตวิถีลาดชะโด ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างวัดลาดชะโด โรงเรียนลาดชะโด โรงเรียนลาดชะโดสามัคคี และชุมชน อ.ผักไห่ จ.
พระนครศรีอยุธยา

สำหรับผู้สนใจสามารถข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลตำบลลาดชะโด โทร. 0-3574-0263 หรือ ททท. สำนักงานพระนครศรีอยุธยา 0-3524-6076-7

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเทศบาลตำบลลาดชะโด โทร.0-3574-0263-4 และการท่องเที่ยวแห่งประเทศๆไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา โทร.03524-6076-7 หรือ www.tourismthailand.org/ayutthaya และ www.เที่ยวภาคกลาง.com

ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่มา https://www.facebook.com/banladchado/

ลิ้งก์แผนที่จัดงานแห่เทียนทางน้ำ
Map 14.459729, 100.321143

ประมวลภาพงานแห่เทียนพรรษาทางน้ำ http://www.facebook.com/media/set/?set=a.618086151558316.1073741826.454264711273795&type=1&l=097650fedb

- Advertisement -
Previous articleกรุงเทพฯ เมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก
Next articleสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด2020 จะซื้อยี่ห้อ หรือรุ่นไหนดี? มาดูการจัดอันดับ ก.พ.63