Winter In Thailand 2016 หน้าหนาวเที่ยวไหนดี

Winter In Thailand 2016 หน้าหนาวเที่ยวไหนดี

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวของไทยปี 2559 Winter In Thailand 2016

แนะนำข้อมูล แหล่งท่องเที่ยว ในจังหวัดทางภาคเหนือ และภาคอีสานตอนเหนือ ซึ่งเหมาะกับการท่องเที่ยวในหน้าหนาวของไทย และเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ประจำปี 2559

เมื่อฤดูหนาวมาเยือนอีกครั้ง กับช่วงเทศกาลแห่งการท่องเที่ยวรับอากาศหนาว ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หลายท่านคงกำลังวางแผนพาครอบครัว ไปท่องเที่ยวรับอากาศหนาวตามจังหวัดต่างๆ ที่มีจุดท่องเที่ยวในหน้าหนาว และมีการจัดงานเคาว์ทดาวน์ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วย การจัดงานเคาท์ดาวน์ส่วนใหญ่แล้วก็จะจัดกันขึ้นทุกจังหวัดอยู่แล้ว

Advertisement

ในส่วนท่านที่เตรียมวางแผนการท่องเที่ยวสำหรับฤดูหนาวที่ใกล้จะถึงนี้ ช่วงเวลาของการท่องเที่ยวในหน้าหนาวของไทย ก็เริ่มตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน ของทุกปี ไปจนถึงปลายเดือนกุมภาพพันธ์ของปีถัดไป เพราะถือว่าเป็นช่วงที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย และก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจทั้งในภาคเหนือ ไม่ว่าจะเป็นดอยสุเทพ ดอยอินทนนท์ ในส่วนของภาคอีสาน ก็มีภูกระดึง จังหวัดเลย ที่ถืออยู่ในโซนท่องเที่ยวในฤดูหนาว เพราะบรรยากาศใกล้เคียงกับทางภาคเหนือของไทย เพราะอุณหภูมิหนาวสุดๆ ก็ติดลบศูนย์องศา

ภาพถ่ายภูกระดึงจากสมาชิกบ้านมหา ที่ไปท่องเที่ยวแล้วเก็บภาพสวยๆมาฝาก
ภูกระดึง ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวที่กำลังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวในขณะนี้ เนื่องจากมีอากาศที่หนาวเย็นจนเกิดน้ำค้างแข็ง เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างประเทศฯ

Winter In Thailand 2015 หน้าหนาวเที่ยวไหนดี
เที่ยวภูกระดึง

เส้นทางการท่องเที่ยวในโซนภาคเหนือ ที่ได้รับความนิยมจากผู้ที่ชื่นชอบสัมผัสอากาศในระดับอุณหภูมิติดลบ

ในส่วนสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวทางภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ก็จะมีงานที่จัดยิ่งใหญ่ทุกปีก็คืองานเทศกาลพืชสวนโลก
สำหรับท่านที่กำลังวางแผนการเดินทาง และมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในฤดูหนาว จังหวัดเชียงใหม่เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่กำลังมีงานเทศกาลพืชสวนโลก หรืองานราชพฤษ์เฉลิมพระเกียรติ

และที่จังหวัดเชียงราย ก็มีการจัดงานที่ยิ่งใหญ่เช่นกัน นั้นคือ งานเทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม ชมภาพจากทีมงานช่างภาพบ้านมหาที่ไปท่องเที่ยวและเก็บภาพสวยๆมาฝาก หากท่านที่กำลังสนใจจะไปท่องเที่ยวทางภาคเหนือก็ยังอยู่ในเส้นทางท่องเที่ยวเช่นกัน

Winter In Thailand 2015 หน้าหนาวเที่ยวไหนดี
งานเทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม

ยังอยู่ที่เชียงราย กับอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว เกี่ยวกับศิลปะความงดงามที่จัดได้ว่าสวยที่สุดในประเทศไทยก็ว่าได้ จนได้รับการขนานนามว่าว่าเป็นสวรรค์บนดิน ก็ว่าได้ นั้นก็คือ วัดร่่องขุ่น จังหวัดเชียงราย

Winter In Thailand 2015 หน้าหนาวเที่ยวไหนดี
วัดร่องขุน เชียงราย

สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดน่าน ก็มีหลายแห่งที่น่าสนใจ อาทิเช่น วัดวัดภูมินทร์ จังหวัดน่าน

เคาท์ดาวน์เชียงใหม่ 2559

สำหรับท่านที่เดินทางไปเที่ยวภาคเหนือในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ก็แนะนำงาน “Chiang Mai Countdown 2016 @ Central Festival Chiang Mai” ในวันอังคารที่ 31 ธันวาคม 2559 ณ ลานกิจกรรมหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

นี่เป็นเพียงบางส่วนของการนำเสนสถานที่ท่องเที่ยวในหน้าหนาว ที่จริงแล้วสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวของไทยยังมีอีกมากมาย และทางทีมงานของเราจะคอยอัพเดทภายสวยๆ ให้ชมในคราวต่อไป

- Advertisement -
Previous articleอีสานออนไลน์
Next articleวันคริสต์มาส Christmas Day